Những điều cần lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc giá rẻ

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc giá rẻ với quy trình đơn giản. Tuy nhiên, để lần đầu tiên gửi đồ đi Hàn Quốc một cách suôn sẻ, thuận lợi, không phát sinh chi phí hay sự cố không mong muốn, bạn vẫn cần lưu ý một số điều như sau!

1. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc uy tín

Các công ty vận chuyển đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Các công ty vận chuyển đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Có rất nhiều công ty vận chuyển uy tín cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa quốc tế, trong đó có chuyển phát nhanh hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Hai đơn vị lớn nhất, nổi tiếng nhất và phổ biến nhất phải kể đến EMS (Thuộc tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và Viettelcargo (Thuộc tập đoàn Viettel).

Cả hai đơn vị đó đều có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nên dù bạn ở đâu thì cũng có thể tìm đến bưu cục và nhờ gửi hàng đi quốc tế một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vì đó là những đơn vị lớn phủ sóng toàn quốc mà các thủ tục thực hiện khá là rườm rà, ngốn của bạn không ít thời gian.

Nếu như bạn đang cần gửi hàng đi gấp mà không muốn tốn thời gian thì có thể tìm đến một số đơn vị khác có tốc độ vận chuyển nhanh hơn như Thông Tiến Logistics, TNT, DHL, FedEx,… Các công ty vận chuyển đó cũng cung cấp dịch vụ chất lượng và đáng tin tưởng không kém. Phí dịch vụ cũng phải chăng, tuy nhiên các công ty đó thường chỉ có trụ sở ở các thành phố lớn.

Xem thêm: Giá cước chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam

2. Quy trình chuyển phát nhanh hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Với hầu hết các công ty vận chuyển, quy trình chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế cũng chỉ gói gọn trong 3 bước:

Bước 1: Chuẩn bị bưu kiện, gói hàng để gửi

Bạn đem bưu kiện cần gửi chuyển phát đến các công ty vận chuyển. Ở đó, các nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo bạn không gửi đi mặt hàng cấm nào. Sau đó, họ sẽ giúp bạn đóng gói bưu phẩm một cách cẩn thận tùy theo tính chất từng mặt hàng.

Đóng gói xong thì họ sẽ kiểm tra một số thông tin như kích thước bưu kiện, trọng lượng của bưu kiện để làm thông số tính cước phí. Kèm theo là kê khai một số dịch vụ kèm phí thuế liên quan hoặc tư vấn các thủ tục hải quan nếu như bạn có nhu cầu.

Để bước này được thực hiện một cách nhanh chóng, cẩn thận và suôn sẻ nhất, bạn cần chuẩn bị trước các giấy từ tùy thân, chứng từ hoặc hóa đơn của hàng hóa trong bưu kiện (nếu có). Và không thể quên thông tin cá nhân của người nhận hàng bên Hàn Quốc gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận.

Chủ động hơn trong các bước chuẩn bị bưu kiện gửi đi Hàn Quốc
Chủ động hơn trong các bước chuẩn bị bưu kiện gửi đi Hàn Quốc

Bước 2: Nhận tư vấn thêm các thủ tục cần thiết

Khi thông tin đã được điền đầy đủ vào trong đơn giao vận, họ sẽ đưa ra bảng giá chuyển phát cuối cùng cho bưu kiện của bạn. Bảng giá đó được thiết lập dựa trên các loại hình chuyển phát khác nhau. Bạn cần lựa chọn và gửi yêu cầu ngay tại đó để họ toàn tất vận đơn.

Hầu hết các công ty vận chuyển hàng quốc tế hiện nay đều có các dịch vụ chuyển phát cơ bản như sau: Chuyển phát loại thường, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát hàng nặng và chuyển phát hàng quá tải. Giá cước sẽ được tính dựa trên trọng, lượng kích thước và tính chất của hàng hóa nằm trong bưu kiện gửi đi đã được nêu từ đầu, cùng với phí dịch vụ cho từng gói chuyển phát.

Bước 3: Chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn tất cả thông tin thủ tục, họ sẽ in biên lai ra làm 2 tờ. 1 tờ dán ngay trên bưu kiện, 1 tờ gửi lại cho bạn để làm đối chứng. Khi đã xác nhận mọi thông tin trên biên lai là chính xác thì hàng hóa sẽ được đem đi gửi. 

Chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc gói thường chỉ mất 1 – 3 ngày là hàng đến được tay người nhận. Với các công ty vận chuyển uy tín, lộ trình hàng hóa đi như thế nào đều sẽ được thông báo thường xuyên tới bạn thông qua ứng dụng hoặc website.

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc lần đầu tiên

3. Cước phí chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc

Liên hệ trực tiếp với công ty vận chuyển để nắm rõ về giá cước chuyển phát nhanh
Liên hệ trực tiếp với công ty vận chuyển để nắm rõ về giá cước chuyển phát nhanh

Như đã nhắc đến ở trên, cước phí chuyển phát hàng hóa phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước và tính chất của hàng hóa. Ngoài ra, cước phí chuyển phát hàng hóa sang Hàn Quốc cũng được tính dựa trên nhiều yếu tố khác như quãng đường vận chuyển, phụ phí xăng dầu, vận chuyển đi vùng sâu vùng xa, phí bốc dỡ hàng,…

Để chắc chắn hơn về toàn bộ chi phí mà bạn phải đóng cho đơn vị vận chuyển, bạn nên hỏi rõ ngay từ đầu. Tránh trường hợp không hỏi kỹ rồi trên đường vận chuyển đi lại phát sinh thêm nhiều chi phí lặt vặt khác mà mãi bạn cũng không biết được đâu mới là cái giá cuối cùng phải trả. 

4. Các mặt hàng được phép và không được phép chuyển phát

Cuối cùng, một điều cực kỳ quan trọng bạn cần phải nhớ khi chuyển phát nhanh hàng hóa đi Hàn Quốc chính là các mặt hàng được phép gửi và những mặt hàng bị cấm gửi đi quốc tế. Thực ra, hầu hết các mặt hàng tiêu dùng, đồ dùng hàng ngày đều được gửi đi hết mà không cần phải kiểm tra nhiều. 

Bạn có thể gửi chuyển phát nhanh tất cả các loại hàng may mặc, thời trang, đồ điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, thuốc thang, giấy tờ, tài liệu hay chứng từ quan trọng. Thế nhưng, hãy lưu ý các mặt hàng gây nguy hiểm như vũ khí, hóa chất, chất gây nghiện,… là không được phép gửi. Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm chứa trứng và sữa, tiền mặt, kim loại quý hiếm hay hàng hóa có giá trị quá cao thì đều không được gửi đi.

Tóm lại, để nắm rõ hơn về những thứ cần chuẩn bị cũng như những lưu ý trong lần đầu chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc, bạn cần hỏi sự tư vấn cặn kẽ từ phía công ty vận chuyển. Và nếu bạn đang tìm nguồn hàng quần áo nhập khẩu Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *