Lợi và hại khi mua hàng tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc xách tay 

Hiện nay, có rất nhiều các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc xách tay ở khắp các thành phố và tỉnh thành, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đang tăng mạnh tại thị trường Việt Nam. Tại sao lại có nhiều người thích dùng đồ xách tay Hàn Quốc đến vậy? Và mua hàng tại các shop bán đồ Hàn Quốc đó có lợi ích gì?

1. Vì sao đồ xách tay Hàn Quốc được ưa chuộng?

Hàng xách tay Hàn Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam
Hàng xách tay Hàn Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam

Hàng hóa có xuất xứ từ Hàn Quốc vốn rất được người dân Việt Nam yêu thích không chỉ bởi chất lượng mà còn nhờ mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Có nhiều cách để hàng Hàn Quốc có mặt ở thị trường Việt Nam. Một trong số đó là xách tay từ nội địa Hàn Quốc về Việt Nam dưới dạng hành lý thông thường, không cần nộp thuế hay trình báo phức tạp.

Nhờ vậy mà hàng xách tay có giá rẻ hơn mà chất lượng lại quá ổn. Đặc biệt là các mặt hàng lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe và hàng công nghệ thì càng được đưa về Việt Nam dưới dạng xách tay nhiều. Và người tiêu dùng Việt Nam lại rất chuộng các mặt hàng này.

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nhập hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

2. Những lợi ích khi mua hàng xách tay tại cửa hàng bán đồ Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, mua hàng xách tay thì được giá rẻ hơn hàng nhập khẩu Hàn Quốc thông thường và chất lượng thì lại tốt vì đó đều là hàng nội địa chính hãng. Cụ thể, hàng xách tay Hàn Quốc đem lại cho bạn những lợi ích thiết thực như sau:

 • Sản phẩm giá rẻ: Không chỉ người mua hàng mà cả người bán hàng Hàn Quốc xách tay cũng được hưởng lợi. Không cần phải đóng thuế, cũng không cần thuê mặt bằng dự trữ hàng hóa, đó là lý do mà giá thành của hàng xách tay luôn hấp dẫn.
 • Không lo đụng hàng: Các mặt hàng mua tại cửa hàng bán đồ Hàn Quốc xách tay thường không được nhập về bán chính thống tại Việt Nam. Vì thế, nếu bạn là một tín đồ hàng Hàn Quốc và không muốn bị đụng hàng thì nên mua hàng xách tay.
 • Chất lượng sản phẩm tốt: Vì hàng xách tay chính là hàng nội địa, có thương hiệu đàng hoàng và được bán cho người dân bản địa nên bạn có thể yên tâm vào chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của chúng.

3. Rủi ro khi mua hàng tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc xách tay

Vấn đề nguồn gốc xuất xứ khó được xác định
Vấn đề nguồn gốc xuất xứ khó được xác định

Có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng hàng xách tay bán tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc online và offline ở Việt Nam vẫn thuộc nhóm rủi ro cao. Lý do chủ yếu là:

 • Nguồn hàng không minh bạch: Không có ai trực tiếp kiểm chứng được thực hư chất lượng của một sản phẩm cho đến khi hàng được ship đến tận tay của bạn. Rất ít khi hàng xách tay về có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vì thế, rất nhiều người bán hàng Hàn Quốc đã trộn sản phẩm fake, hàng kém chất lượng vào để bán cho khách.
 • Khách hàng không được bảo hộ: Khi bạn trót mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng thì cũng không thể làm gì được. Vì bạn không có giao kèo gì với người bán và cũng chẳng được pháp luật bảo hộ. Mua tại cửa hàng bán đồ Hàn Quốc thì an toàn hơn. Nhưng vẫn có trường hợp chủ shop đem hàng nhập khẩu trộn vào hàng nội địa rồi nói đó là hàng xách tay.

Bởi vậy, dù là mua hàng Hàn Quốc ở cửa hiệu hẳn hoi thì vẫn phải rất cẩn trọng với nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Nhất là khi bạn có ý định mua số lượng lớn và đàm phán giá sỉ để tập kinh doanh thì càng cần chú trọng chất lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

4. Mua đồ Hàn Quốc ở đâu được giá rẻ mà đảm bảo chất lượng?

Để mua được hàng nội địa Hàn Quốc giá gốc mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ chính tắc thì bạn nên đặt hàng trên các trang thương mại điện tử Hàn Quốc như Gmarket, Coupang, Enuri,… Các trang web này đều cung cấp các mặt hàng chính hãng chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ.

Giá thành của các sản phẩm cũng được công khai niêm yết luôn trên sàn. Nhờ vậy mà bạn sẽ có nhiều thời gian cân nhắc, chọn lựa sản phẩm phù hợp với sở thích, nhu cầu và cả túi tiền của mình. Thực tế, khi mua hàng online như vậy thì bạn lại chủ động hơn rất nhiều so với mua hàng xách tay tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc.

Vì bạn có cơ hội để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như mức độ uy tín của shop bán thông qua rất nhiều thông số đánh giá. Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với chủ shop bán hàng nếu có điều cần trao đổi về sản phẩm, hàng hóa. Không những thế, order hàng online lại tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian, công sức hơn.

Mua hàng tại các trang thương mại điện tử để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
Mua hàng tại các trang thương mại điện tử để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Dưới đây là danh sách các website thương mại điện tử bán hàng Hàn Quốc chính hãng đáng tin cậy:

 • Gmarket
 • YesStyle
 • Enuri
 • Coupang
 • Auction
 • 11st
 • Wemakeprice
 • Stylekorean
 • Koreanmall

Xem thêm: Trang thương mại điện tử Hàn Quốc dành riêng cho tín đồ điện thoại

Tóm lại, mua hàng tại các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc sẽ được giá rẻ và chất lượng tốt nếu đó là đơn vị uy tín, nhập hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để tự bảo vệ sức khỏe cũng như những lợi ích của bản thân khi mua hàng Hàn Quốc xách tay, bạn cần tỉnh táo chọn lựa những nguồn hàng uy tín, đáng tin cậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *