Kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc lần đầu tiên

Bạn đang cần gửi hàng đi Hàn Quốc nhưng không biết gì về các thủ tục ship hàng, cước phí cũng như thời gian vận chuyển? Vậy thì hãy theo dõi toàn bộ bài viết sau đây để có được những kiến thức cơ bản khi chuyển hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc nhé!

1. Các hình thức gửi hàng đi Hàn Quốc

Có 2 con đường vận chuyển hàng hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc là đường biển và đường hàng không.

Phương thức vận chuyển quyết định giá cước và tốc độ giao hàng sang Hàn Quốc
Phương thức vận chuyển quyết định giá cước và tốc độ giao hàng sang Hàn Quốc

1.1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Đây là phương thức vận chuyển dành cho những lô hàng có kích thước lớn và trọng lượng nặng đến vài tấn. Với ưu thế là phí cước rẻ và ổn định thì vận chuyển hàng bằng đường biển là hình thức được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa chọn lựa.

Đặc biệt là khi tốc độ vận chuyển khá lâu do quãng đường xa và hàng hóa cồng kềnh, phương thức vận chuyển này chỉ dành cho những lô hàng không gấp rút về mặt thời gian. Vậy nên, nếu bạn hoặc doanh nghiệp bạn có lô hàng cần gửi sang Hàn Quốc thường xuyên, đều đặn theo tháng, quý thì nên chọn phương thức này sẽ rẻ hơn.

Lưu ý rằng các loại hàng hóa vận chuyển được bằng đường biển không phải là hàng mang tính cấp bách. Ví dụ như thực phẩm tươi sống và hoa quả thì không thể chuyển đi bằng cách này vì hàng sẽ bị hỏng trước khi tới được Hàn Quốc.

1.2. Vận chuyển đi bằng máy bay

Phương thức vận chuyển này có tốc độ cực kỳ nhanh, phù hợp với những bưu kiện, gói hàng có tính cấp bách, cần gửi đi ngay. Qua đường hàng không thì các mặt hàng sẽ được vận chuyển ổn định, an toàn, hạn chế xóc, va đập nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn về lô hàng.

Cũng vì tốc độ vận chuyển nhanh và an toàn mà cước phí dịch vụ của phương thức vận chuyển này cao hơn so với gửi hàng đi bằng đường biển. Vì thế, đây không phải phương án tốt nhất cho những ai cần gửi lô hàng số lượng lớn, cồng kềnh, có trọng lượng nặng. Dù vậy, đây vẫn là con đường vận chuyển phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Các cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

2. Tốc độ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Gửi hàng đi Hàn Quốc bằng tàu biển nếu nhanh thì cần 7 – 8 ngày để hàng hóa cập bến Hàn Quốc. Còn nếu gửi bằng máy bay thì chỉ cần 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, đó là tính riêng thời gian vận chuyển quốc tế. Thực tế, tốc độ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn.

Trong đó, có tốc độ vận chuyển nội địa, thời gian thông quan hàng hóa và còn các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển nữa. Vì thế, để đảm bảo tốc độ vận chuyển hàng sang Hàn Quốc nhanh nhất có thể, bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển uy tín.

Tốc độ vận chuyển hàng hóa ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Tốc độ vận chuyển hàng hóa ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Một công ty vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp sẽ biết cách xử lý các thủ tục hải quan vô cùng nhanh chóng mà không làm phát sinh nhiều chi phí. Họ sẽ cam kết đưa hàng đến được cảng bay hoặc cảng biển nhanh chóng nhất có thể. Bảo đảm hàng hóa của bạn được vận chuyển đến cảng một cách nguyên vẹn và an toàn nhất.

Thông Tiến Logistics là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế. Đến với Thông Tiến, bạn sẽ được cam kết bảo hiểm hàng hóa 100% nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra. Với phương tiện vận chuyển nội địa riêng, Thông Tiến sẽ đưa hàng hóa của bạn đến cảng bay hoặc cảng biển an toàn và nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Thông Tiến Logistics, bạn có thể gọi về số 1800 6963 để được đội ngũ tư vấn đón tiếp nhiệt tình nhé!

3. Cách tính giá cước gửi hàng đi Hàn Quốc

Nhìn chung, với phương thức vận chuyển nào thì giá cước cũng được tính dựa trên trọng lượng và kích thước của bưu kiện, lô hàng. Vậy nên, giữa từng đơn vị vận chuyển với nhau thì chỉ có phí dịch vụ là có sự chênh lệch nhỏ thôi. Còn lại, có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến cước phí này:

 • Tính chất của hàng hóa: Nếu là hàng xuất khẩu, có tính chất đặc biệt, cần bảo quản trong điều kiện đặc biệt thì sẽ mất thêm phí, thuế khi thông quan.
 • Trọng lượng và kích thước của lô hàng: Hàng càng cồng kềnh, càng nặng thì giá cước trên kg sẽ càng giảm.
 • Phương thức vận chuyển: Vận chuyển bằng máy bay đắt hơn bằng tàu biển.
 • Địa chỉ nhận hàng: Địa chỉ càng xa, càng nằm ở vùng có địa hình xấu thì cước phí vận chuyển càng cao.
 • Các phụ phí khác: Còn cần trao đổi rõ với từng đơn vị vận chuyển thì mới xác định được.

Bởi vậy, để nắm rõ được cước phí vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc thì bạn nên làm việc trực tiếp với các đơn vị vận chuyển và nhận sự tư vấn minh bạch nhất nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các cách order và ship hàng Hàn Quốc về Việt Nam

4. Các loại hàng hóa được phép gửi đi Hàn Quốc

Chú ý các mặt hàng được phép và không được phép gửi đi Hàn Quốc
Chú ý các mặt hàng được phép và không được phép gửi đi Hàn Quốc

Một điều đáng lưu ý nữa khi gửi hàng đi Hàn Quốc là các loại mặt hàng được phép vận chuyển. Hầu hết các mặt hàng sử dụng trong đời sống thường ngày như thời trang, đồ điện tử, linh kiện, mỹ phẩm, thực phẩm khô, quà tặng hoặc giấy tờ, chứng từ quan trọng được phép gửi sang Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bạn lưu ý các mặt hàng cấm sau để không bị giữ hàng tại hải quan:

 • Thực phẩm tươi sống
 • Thực phẩm chứa trứng, sữa
 • Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và các thiết bị của dòng điện thoại này
 • Các động vật hoang dã và chế phẩm từ chúng
 • Tiền
 • Các chất kích thích
 • Kim loại quý hiếm và vàng bạc đá quý
 • Các tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn
 • Vũ khí, chất phóng xạ gây nổ
 • Tác phẩm đồi trụy

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc lần đầu tiên dành cho người chưa biết gì về các phương thức vận chuyển hay cước phí gửi hàng đi quốc tế. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào những điều kiện cần chuẩn bị trước khi vận chuyển hàng hóa sang Hàn Quốc.Và nếu bạn đang tìm hiểu về mua hàng Hàn Quốc online như thế nào thì hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *