Giá cước chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam

Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế Hàn – Việt, cước phí luôn là mối bận tâm hàng đầu. Cần phải nắm rõ giá cước để cân nhắc chi tiêu, tránh phát sinh không mong muốn. Vậy, chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam chi phí bao nhiêu?

1. Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam – Nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ

Nhu cầu chuyển phát hàng hóa quốc tế về Việt Nam tăng mạnh
Nhu cầu chuyển phát hàng hóa quốc tế về Việt Nam tăng mạnh

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh các loại bưu kiện, vật phẩm và hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam đang ngày càng bùng nổ. Đó là vì ngày càng có nhiều người đi xuất khẩu lao động, học sinh sinh viên đi du học, người Việt nhập cư vào Hàn Quốc muốn gửi đồ về Việt Nam cho người thân, gia đình.

Và khi kinh tế giao thương giữa hai nước đang phát triển, việc nhập khẩu hàng hóa, linh kiện từ Hàn Quốc về để buôn bán hoặc sản xuất cũng dần trở thành xu hướng. Bởi vậy mà hàng loạt các công ty vận chuyển đã ra đời để đáp ứng nhu cầu gửi bưu phẩm, đồ dùng, hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Khi số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ tăng lên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực giao vận cũng trở nên căng thẳng hơn. Các công ty vận chuyển đua nhau cải thiện chất lượng dịch vụ và giá cước của mình để chiếm được sự tin cậy và tín nhiệm của khách hàng. Xét đến thời điểm hiện tại, cước phí vận chuyển quốc tế giữa các đơn vị không có sự chênh lệch là mấy.

Dù vậy, để đảm bảo chi phí này luôn ổn định, không phát sinh chi phí không mong muốn thì bạn vẫn cần tìm đến các đơn vị uy tín, lâu năm và dày dặn kinh nghiệm. Khi đó, không chỉ các chi phí được đảm bảo mà hàng hóa của bạn chuyển phát về cũng được bảo quản an toàn, hạn chế tối đa sự cố làm hỏng hóc hay thất lạc hàng hóa.

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc lần đầu tiên

2. Giá cước chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam

Dưới đây là bảng cước phí vận chuyển hàng quốc tế tham khảo từ Thông Tiến Logistics. Thông Tiến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế chính ngạch nên bạn có thể tham khảo cước phí ở đây và tính toán thử giá cước mình phải trả cho đơn hàng vận chuyển về.

Cước phí tham khảo của Thông Tiến Logistics
Cước phí tham khảo của Thông Tiến Logistics

Lưu ý rằng cước phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá cước chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam còn được tính dựa trên nhiều yếu tố khác. Vì thế, để biết rõ được chi phí vận chuyển bưu kiện của mình, bạn hãy liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số 1800.6963 để được tư vấn nhé!

3. Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Trong tất cả các phương thức vận chuyển, vận chuyển đường hàng không là nhanh nhất và được áp dụng để chuyển phát hàng hóa quốc tế Hàn – Việt. Đây là phương tiện có tốc độ nhanh chóng, ổn định và an toàn nhất cho lô hàng của bạn, hạn chế được tối đa sự cố có thể xảy ra trong suốt quá trình vận chuyển.

Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng máy bay chỉ mất từ 1 – 3 ngày mà thôi. Thời gian đó đã bao gồm cả ship nội địa, thủ tục thông quan hàng hóa, kê khai hải quan, vận chuyển quốc tế và đưa về tận tay cho bạn.

Đương nhiên, nếu bạn muốn đẩy thời gian nhanh hơn nữa thì có thể chọn phương án gửi hàng Hàn Quốc xách tay về. Gửi hàng xách tay thì chỉ tốn có 5 giờ bay thôi, còn lại là thời gian vận chuyển nội địa về tận nhà cho bạn. Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho bưu kiện nhỏ nhẹ, đồ dùng cá nhân hay các vật dụng không cần kê khai hải quan và tính thuế.

Lưu ý rằng tốc độ vận chuyển nêu trên cũng chỉ mang tính chất tương đối. Còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ và cả cước phí chuyển phát nhanh hàng hóa. Vì thế, để đảm bảo tốc độ hàng hóa chuyển phát về nhanh nhất có thể thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, dày kinh nghiệm nhé!

Xem thêm: Các cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước và tốc độ chuyển phát

Dưới đây là những yếu tố có tác động trực tiếp đến giá cước và tốc độ chuyển phát hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc chọn lựa thời điểm chuyển phát, phước thức chuyển phát cũng như đơn vị vận chuyển để có được cước phí phù hợp nhất nhé!

Lưu ý các yếu tố tác động đến lịch trình chuyển phát hàng hóa Hàn - Việt
Lưu ý các yếu tố tác động đến lịch trình chuyển phát hàng hóa Hàn – Việt
  • Tính chất hàng hóa: Những mặt hàng đặt biệt cần có sự bảo quản đặc biệt trong thời gian vận chuyển sẽ tốn phí hơn. Bạn cần nộp thêm phí bảo quản, phí thông quan và thuế nếu cần thiết. Hơn nữa, việc kiểm tra, kiểm định hàng hóa cũng tốn thời gian hơn.
  • Trọng lượng, kích thước hàng hóa: Nếu bưu kiện của bạn nhỏ gọn, không cồng kềnh thì cước phí sẽ được tính dựa trên trọng lượng của bưu kiện. Còn nếu hàng hóa của bạn vừa nặng vừa cồng kềnh thì họ sẽ tính cước phí dựa trên kích thước của bưu kiện.
  • Số lượng hàng hóa: Bạn gửi đi càng nhiều thì giá cước trên trọng lượng càng giảm đi. Còn bạn gửi hàng ít, trọng lượng nhẹ thì cước phí tính trên trọng lượng sẽ cao hơn.
  • Quãng đường giao và nhận hàng: Tốc độ và chi phí giao hàng không phải chỉ tính riêng tại thời điểm hàng ở tàu bay Hàn Quốc cho đến khi cập cảng bay Việt Nam. Mà bạn còn phải tình thêm quãng đường vận chuyển hàng đến cảng bay Hàn Quốc và từ sân bay Việt Nam về đến địa chỉ nhận hàng.

Thực tế, cước phí và tốc độ vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về sẽ còn thay đổi nhiều khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan khác như:

  • Thời tiết: Nhiều khi chuyến bay cất cánh đúng vào nơi có thiên tai hoặc thời tiết xấu. Hoặc đúng lúc xếp hàng lên tàu bay thì gặp phải dông lốc, bão lớn,… Như vậy thì chuyến bay có thể bị hủy, hoãn hoặc dời lịch sang thời điểm khác.
  • Địa chỉ nhận hàng: Nếu bạn ở trong nội thành các thành phố lớn thì việc giao vận hàng hóa cuối cùng rất tiện lợi. Nhưng nếu địa chỉ nhận hàng nằm ở vùng xa xôi hẻo lánh, địa hình đi lại khó khăn thì chắc chắn cước phí chuyển phát sẽ cao hơn.
  • Máy bay gặp trục trặc: Tuy không phải trường hợp thường gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Máy bay gặp sự cố, hỏng hóc chỗ nào đó và cần phải sửa ngay tại cảng bay thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lịch trình chuyển phát hàng hóa.

Nhìn chung, giá cước và tốc độ chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố. Bỏ qua những vấn đề khách quan thì để đảm bảo chuyến bay đưa hàng về Việt Nam diễn ra thuận lợi nhất, bạn vẫn cần thuê một công ty vận chuyển uy tín, đáng tin cậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *