Cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và kinh nghiệm đổi tiền

Dù bạn đang sống ở Hàn Quốc hay Việt Nam, vì nhu cầu công việc hay lý do cá nhân, nhiều khi bạn phải tức tốc đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam. Để giúp bạn đổi tiền dễ dàng, bài viết sau đây sẽ trình bày cụ thể công thức quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam cũng như các kinh nghiệm khi đổi tiền.

1. Cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam

Cách đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam
Cách đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

Tính đến hôm nay, ngày 21/5/2021, 1 Won Hàn Quốc đang có tỷ giá bằng 20.45 Đồng Việt Nam. Để đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần tính theo công thức như sau:

Tiền Việt Nam VND = Tiền Hàn Quốc KRW x 20.45

Ví dụ, bạn cần order một chiếc túi xách Hàn Quốc có giá niêm yết là 250.000 Won thì bạn cần phải thanh toán bằng số tiền Việt Nam là: 250.000 KRW x 20.45 = 5.112.500 VND.

Tương tự, cách đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc cũng giữa vào tỷ giá chênh lệch giữa 2 loại tiền. Tính đến thời điểm này, 1 Đồng Việt Nam đang có giá bằng với 0.049 KRW. Dựa vào đó, công thức đổi tiền Việt sang tiền Hàn Quốc là:

Tiền Hàn Quốc KRW = Tiền Việt Nam VND x 0.049

Ví dụ, bạn đang cần đổi 3.000.000 VND tiền mặt sang tiền Hàn Quốc để tiêu thì sẽ có cách tính là: 3.000.000 VND x 0.049 = 147.000 KRW.

Với cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam này, bạn có thể chủ động và tự tin hơn trong việc nắm bắt giá tiền mỗi khi cần thanh toán hay chuyển khoản để mua một món đồ hay dịch vụ nào đó.

Có thể bạn quan tâm: Nhập mỹ phẩm Hàn Quốc giá sỉ ở đâu rẻ mà uy tín?

2. Các mệnh giá của tiền Hàn Quốc

Chuyển đổi tiền tệ Hàn Quốc sang Việt Nam cần nắm rõ các mệnh giá
Chuyển đổi tiền tệ Hàn Quốc sang Việt Nam cần nắm rõ các mệnh giá

Và để chắc chắn hơn về số tiền được đổi ra là đúng tỷ giá, bạn cần nắm rõ các mệnh giá của tiền. Đặc biệt là khi bạn đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc bằng tiền mặt thì càng cần nhớ rõ các mệnh giá để tính toán cho cẩn thận, tránh việc nhận tiền thừa thiếu hay sai sót. 

Tiền Won có hai loại là tiền giấy và tiền xu, mang nhiều mệnh giá khác nhau. Chủ yếu với tiền mệnh giá nhỏ thì là tiền xu kim loại và tiền mệnh giá lớn được in trên giấy. Các đồng tiền xu của Hàn Quốc gồm những mệnh giá: 1, 5, 10, 50, 100 và 500 Won. Còn các đồng tiền giấy của Hàn Quốc gồm có: 1.000, 5.000, 10.000 và 50.000 Won.

3. Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?
Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Nên đổi tiền Hàn Quốc ở đâu an toàn mà chính xác? Có nhiều địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam nhưng không phải ở đâu cũng có cùng một mức phí chênh lệch. Có chỗ đổi tiền với phí cao nhưng rủi ro thấp. Có chỗ đổi tiền phí thấp nhưng rủi ro lại cao. Lựa chọn nơi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt toàn bộ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn.

  • Đổi tiền Hàn Quốc tại ngân hàng: Đây là nơi chuyển đổi tiền tệ an toàn nhất, không vướng vào vấn đề pháp lý và cũng không có rủi ro gì sau khi đổi tiền. Ở cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có các ngân hàng nhận quy đổi tiền tệ. Bạn tìm đến ngân hàng nào có liên kết Hàn – Việt thì càng được xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, đổi tiền ở ngân hàng thì phí dịch vụ rất đắt và các thủ tục cần làm trước khi đổi tiền cũng rất rườm rà. Vì thế, đây không phải phương án cho những ai đang cần đổi tiền gấp.
  • Đổi tiền tại sân bay: Ở bất cứ sân bay nào cũng có các quầy đổi tiền hết. Ở đây làm thủ tục rất nhanh, chủ yếu phục vụ các khách du lịch hoặc người đi công tác cần phải đổi tiền ngay. Tuy nhiên, phí chênh lệch khi đổi tiền ở sân bay còn đắt hơn cả ở ngân hàng nữa. Và nếu bạn không phải đang đi du lịch hay công tác thì chưa chắc đã có đủ điều kiện thời gian để tìm đến tận sân bay đổi tiền.
  • Đổi tiền tại các đơn vị thanh toán ủy thác hàng Hàn Quốc: Có một địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại nhanh chóng, tiện lợi và phí thấp hơn là các công ty order và vận chuyển hàng Hàn – Việt. Các công ty này có chi nhánh cả ở Việt Nam và Hàn Quốc nên bạn có thể tìm đến để đổi tiền một cách dễ dàng. 

Nhìn chung, quy đổi tiền tệ ở đâu thì cũng sẽ mất phí. Cho nên tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn chọn lựa đơn vị đổi tiền phù hợp nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Các website mua hàng Hàn Quốc online không lo hàng giả, hàng nhái

4. Cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Các địa chỉ gửi tiền qua lại giữa hai nước an toàn
Các địa chỉ gửi tiền qua lại giữa hai nước an toàn

Ngoài ra, sau khi đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam mà bạn có nhu cầu chuyển tiền về nước thì cũng cần lưu ý các địa điểm chuyển tiền an toàn, nhanh chóng. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam có thể được thực hiện qua 3 nơi là: Ngân hàng, bưu điện và các công ty trung gian chuyên order hàng Hàn Quốc và gửi về Việt Nam.

Gửi tiền về từ ngân hàng hoặc bưu điện là an toàn nhất vì mọi khâu chuyển tiền đều được quản lý chặt chẽ trên hệ thống. Bạn không phải lo việc mất tiền hay sai lệch chút nào khi tiền được chuyển về Việt Nam. Còn gửi qua công ty order hàng thì hiểu đơn giản là bạn nhờ người ta thanh toán hộ tiền hàng qua dịch vụ thanh toán ủy thác thôi. Bạn đưa tiền cho họ và họ sẽ gửi tiền từ tài khoản thanh toán của họ cho người nhận ở Việt Nam.

Tương tự, chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng được thực hiện theo các cách trên.

Cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam chỉ dựa trên mức chênh lệch tỷ giá vô cùng đơn giản. Lưu ý rằng tỷ giá tiền giữa hai quốc gia thường xuyên thay đổi nên bạn cần kiểm tra số liệu gần nhất trên website Ngân hàng Nhà nước. Hoặc đơn giản là bạn search ngay trên Google từ khóa “1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt” là cũng sẽ có được kết quả chính xác cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *