Các cảng biển ở Hàn Quốc giao nhận hàng gần Việt Nam nhất

Nhờ cước phí rẻ, tải được trọng lượng lớn mà ngày càng có nhiều người kinh doanh hàng Hàn Quốc chọn lựa cách thức vận chuyển hàng hóa qua đường biển. Vậy, có các cảng biển ở Hàn Quốc nào gần với Việt Nam nhất, thuận tiện cho việc giao vận hàng hóa nhất? cùng tìm hiểu 4 cảng Hàn Quốc trung chuyển hàng hóa lớn nhất sau đây!

1. Các cảng biển ở Hàn Quốc vận chuyển hai chiều Hàn – Việt thuận tiện nhất

Các cảng Hàn Quốc là nơi giao thương mạnh mẽ với các quốc gia láng giềng trên thế giới. Tại đây, có hàng vạn chuyến tàu đi đi, về về mỗi ngày với những tấn hàng hóa khổng lồ. Những ai cần nhập khẩu hàng hóa, linh kiện, vật liệu từ Hàn Quốc về với số lượng lớn thường gửi hàng qua các cảng biển này.

Các cảng biển ở Hàn Quốc thuận tiện nhất cho việc giao thương
Các cảng biển ở Hàn Quốc thuận tiện nhất cho việc giao thương

1.1. Cảng Incheon

Cảng Incheon nằm ở bờ Tây của Hàn Quốc, kết nối với 187 quốc gia lân cận và là nơi có bề dày lịch sử. Cảng Incheon ngày càng được mở rộng mạnh mẽ. Hiện tại, cảng biển này có thể chứa được 6000 container đủ mọi loại. Vì thế, đây chính là cảng trung chuyển hàng hóa được chọn lựa nhiều nhất bởi cả người Hàn và các đối tác từ quốc gia khác. Từ cảng này, hàng hóa cần khoảng 7 – 8 ngày để được vận chuyển về đến Việt Nam.

1.2. Cảng Busan

Nhắc đến cảng biển rộng lớn nhất của Hàn Quốc, phải nói đến Busan. Trong khu vực Đông Bắc Á, cảng biển Busan chỉ xếp thứ 5 về diện tích mà thôi. Cảng Busan chứa được đến 146 chiếc tàu biển và mỗi năm xử lý được gần 300 ngàn metric tấn hàng. Bởi vậy, đây cũng là nơi trung chuyển hàng hóa và giao thương lý tưởng của Hàn Quốc với các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Vận chuyển hàng từ Busan về Việt Nam cũng chỉ mất 7 – 8 ngày.

1.3. Cảng Ulsan

Nằm ở phía Đông Nam của Hàn Quốc, cảng Ulsan giáp với biển của Nhật Bản và chỉ cách cảng Busan 70km mà thôi. Thế nhưng, tốc độ vận chuyển hàng hóa từ cảng Ulsan này về Việt Nam lại lâu hơn so với 2 cảng trên một chút, là khoảng 10 – 11 ngày. Đây là một các cảng biển ở Hàn Quốc có diện mạo lãng mạn mà hùng vĩ nhất. Bởi vậy, không chỉ là trọng điểm giao thương, cảng Ulsan còn là điểm đến du lịch lý tưởng.

1.4. Cảng Gwangyang

Trong số các cảng biển trung chuyển hàng hóa mạnh nhất của Hàn Quốc thì cảng Gwangyang là nơi gần với thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nhất. Từ đây, vận chuyển hàng về chỉ gói gọn trong 7 ngày mà thôi. Vì thế, những người làm kinh doanh ở Việt Nam rất chuộng việc gửi hàng về qua cảng biển này. Đặc biệt ở chỗ, cảng biển Gwangyang còn đang kết nối 4 cảng biển lớn nhất của Trung Quốc. Vì thế, trong tương lai, việc vận chuyển hàng hóa quốc tế của các quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam, có thể được hưởng lợi.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 cửa hàng Hàn Quốc bán mỹ phẩm chất lượng ở Việt Nam

2. Những ai nên gửi và nhận hàng Hàn Quốc qua đường biển?

Người kinh doanh thường xuyên nhập hàng số lượng lớn nên vận chuyển qua đường biển
Người kinh doanh thường xuyên nhập hàng số lượng lớn nên vận chuyển qua đường biển

Việc trung chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia bằng đường biển không phải là điều gì xa lạ. Từ xưa đến nay, đây vẫn là phương thức vận tải chịu được những lô hàng có trọng lượng nặng nhất và cồng kềnh nhất. Bởi vậy, đối tượng gửi và nhận hàng hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc chủ yếu là các nhà buôn và chủ kinh doanh lớn.

Bởi vì, nếu chỉ cần đặt một vài món đồ nhỏ lẻ, hoặc gửi bưu phẩm, quà cáp qua lại giữa hai nước, còn có máy bay hỗ trợ. Cách vận chuyển hàng hóa đó nhanh chóng, thuận lợi mà an toàn hơn nhiều. Khi mà bưu phẩm được bảo quản cẩn thận, kỹ càng và vận chuyển đi với tốc độ siêu nhanh.

Trong khi vận chuyển bằng đường biển thì lại phù hợp với những lô hàng trọng lượng lớn từ vài trăm kg đến vài tấn. Đặc biệt là những mặt hàng cồng kềnh thì thực sự chỉ có thể đóng container và chuyển đi bằng tàu biển chứ sao có thể mang lên máy bay để gửi được? Đành rằng vận chuyển bằng đường biển thì tốn thời gian hơn nhưng bù lại cước phí lại rẻ.

Bởi vậy, nếu như bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc công việc của bạn là thường xuyên phải gửi hàng qua lại giữa hai nước, với một lịch trình sẵn có, không cấp bách quá, thì nên gửi và nhận hàng qua các cảng biển ở Hàn Quốc.

3. Lưu ý khi gửi hàng về Việt Nam từ các cảng biển ở Hàn Quốc

Một số điều cần chú ý khi thực hiện thủ tục vận chuyển hàng Hàn - Việt
Một số điều cần chú ý khi thực hiện thủ tục vận chuyển hàng Hàn – Việt

Để việc thông quan, kê khai hàng hóa và thực hiện các thủ tục phí thuế nhanh chóng, thuận lợi. Cũng như để lô hàng được chuyển về an toàn nhất, nguyên vẹn nhất. Bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây trước khi ship hàng Hàn Quốc về Việt Nam qua cảng biển:

  • Cần nắm rõ số lượng hàng hóa, tên mặt hàng vận chuyển, khối lượng của lô hàng để được báo giá chi tiết nhất, tránh phát sinh chi phí không cần thiết.
  • Đóng gói hàng hóa cẩn thận và phù hợp với tính chất của món hàng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cho đến khi về tay. Việc đóng gói này bạn có thể thuê dịch vụ của công ty vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn.
  • Gửi kèm với hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh giá trị của lô hàng, đề phòng trường hợp có sự cố thì còn được đền bù.

Xem thêm: Cẩn trọng khi mua đồ xách tay Hàn Quốc giá rẻ

Trên đây là giới thiệu sơ lược về các cảng biển ở Hàn Quốc gần với Việt Nam, thuận tiện cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa nhất. Để được hỗ trợ gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua các cảng biển trên, bạn hãy liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số hotline 1800.6963 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *