Các cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Bạn có bưu kiện hoặc hàng hóa cần gửi từ Hàn Quốc về Việt Nam nhưng chưa biết phải gửi qua đâu và phải chuẩn bị gì? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ các cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhé!

1. Các phương thức vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam

Hàng hóa, bưu phẩm vận chuyển từ Hàn Quốc về có thể đi theo 2 con đường là đường biển hoặc đường hàng không. Mỗi con đường vận chuyển phụ thuộc vào tính chất lô hàng và nhu cầu riêng của bạn.

1.1. Vận chuyển bằng đường biển

Hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh và trọng lượng lớn nên gửi bằng đường biển
Hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh và trọng lượng lớn nên gửi bằng đường biển

Thông thường, các đơn vị kinh doanh thường xuyên nhập hàng hóa, máy móc, linh kiện, phụ kiện từ Hàn Quốc về sẽ chọn cách vận chuyển bằng đường biển. Đây là phương thức vận chuyển tiết kiệm nhất cho những lô hàng có số lượng, kích thước và trọng lượng lớn.

Hàng hóa gửi bằng tàu biển từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ không bị giới hạn về trọng lượng. Dù là đơn lẻ hay là đơn lớn đến vài trăm kg hay vài tấn thì đều vận chuyển được qua tau biển với container chứa hàng. Phí vận chuyển qua đường biển cũng khá rẻ để tiết kiệm chi phí kinh doanh cho các chủ đơn hàng lớn.

Tuy nhiên, vận chuyển qua đường biển khá là tốn thời gian. Nhanh thì chỉ 7 – 10 ngày là hàng về đến cảng ở Việt Nam. Nhưng nếu có sự có gì xảy ra hay vấn đề thông quan khó khăn thì có tốc độ giao hàng có thể kéo dài cả tháng, hơn tháng.

Vì thế, chỉ khi bạn có đơn hàng ổn định, đặt đều đặn hàng tháng, quý, có thể lên kế hoạch trước thì mới nên chọn vận chuyển hàng về theo phương thức này.

1.2. Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đường hàng không

Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
Đường hàng không ổn định, nhanh chóng và hạn chế rủi ro

Nếu như bưu kiện bạn gửi về không quá lớn, chỉ vài kg đến vài chục kg thì nên chọn máy bay vận chuyển cho nhanh. Hàng hóa sẽ được gửi về dưới 2 dạng: Air cargo (trên máy bay chuyên vận chuyển hàng) hoặc hàng xách tay (đi theo đường hành lý xách tay về với máy bay thường).

Với tốc độ giao hàng nhanh, ổn định, an toàn, ít sự cố và rủi ro hàng hóa thì gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua máy bay là lý tưởng nhất. Đương nhiên cũng vì tốc độ giao hàng nhanh, trung chuyển tiện lợi mà cước phí dịch vụ của phương thức vận chuyển này khá cao.

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc tính chất mặt hàng gửi về mà bạn còn có thể bị đánh thuế nữa. Vì thế, trước khi gửi hàng về bằng máy bay thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các chi phí mình phải bỏ ra để tránh những phát sinh không mong muốn nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các cách order và ship hàng Hàn Quốc về Việt Nam

2. Thời gian vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Tốc độ vận chuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tốc độ vận chuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tốc độ gửi hàng về qua đường biển như đã nói là nhanh thì 7 – 10 ngày, chậm thì có thể cả tháng hoặc vài tháng. Còn vận chuyển qua máy bay thì bạn chỉ cần đợi 1 – 2 ngày là hàng đã về rồi. Thậm chí, nếu gửi về dạng xách tay thì chỉ mất 5 giờ bay mà thôi.

Nhìn chung, thời gian vận chuyển này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Không phải chỉ có thời gian hàng trên tàu biển hay trên máy bay. Mà thời gian vận chuyển còn có quãng đường nội địa, thời gian thông quan, xử lý thủ tục pháp lý và thời gian ship hàng tại Việt Nam. Chưa kể những sự cố khách quan xảy ra như thiên tai, bão lũ, phương tiện vận chuyển bị hỏng hóc giữa chừng,…

Bởi vậy, cách tốt nhất để đẩy nhanh tốc độ hàng về Việt Nam là thuê một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Thông Tiến Logistics là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế, sẽ giúp bạn đưa bưu kiện, hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam trong thời gian sớm nhất!

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng Hàn – Việt giá rẻ, an toàn, bạn hãy liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số hotline 1800 6963 nhé!

3. Quy trình gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
Quy trình đơn giản khi gửi hàng qua công ty vận chuyển hàng quốc tế

Để vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về với sự trợ giúp của công ty vận chuyển, bạn cần thực hiện theo quy trình đơn giản như sau:

  • Bạn đem hàng đến kho tại Hàn Quốc của công ty vận chuyển. Hoặc nếu bạn ở Việt Nam và nhờ người gửi hàng về thì nhờ họ ship hàng đến kho của công ty vận chuyển giúp.
  • Bạn có thể yêu cầu công ty vận chuyển kiểm tra lại hàng hóa một lần nữa và đóng gói cẩn thận trước khi gửi hàng về để tránh tối đa tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ,…
  • Đợi chờ hàng được vận chuyển về Việt Nam. Khi hàng đã về đến kho, công ty vận chuyển sẽ thông báo cho bạn. Bạn có thể tự đến kho của công ty vận chuyển để nhận hàng và thanh toán phí vận chuyển, hoặc yêu cầu họ ship hàng về tận nhà cho bạn rồi thanh toán sau.

Có thể bạn quan tâm: Mua hàng Hàn Quốc về bán nên chọn sản phẩm gì đem lại lợi nhuận cao?

Nói chung, gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua công ty vận chuyển thì khá là nhanh và tiết kiệm. Bạn không cần phải chờ đợi hay tự chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ, thông quan, phí thuế,… Tất cả đã có công ty vận chuyển lo và bạn chỉ cần ở nhà đợi hàng về thôi. Và nếu bạn đang cần tìm những cửa hàng Hàn Quốc tại Hà Nội có uy tín để mua hàng thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *